Sunday, 17/01/2021 - 16:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ABC

Bài viết về mô hình trường học mới ở vn

Bài viết về mô hình trường học mới ở vn
Bài viết về mô hình trường học mới ở vn

TRANG TRÍ LỚP HỌC TRƯỜNG TIỂU HỌC TIÊN HƯNG

 

Thực hiện yêu cầu việc trang trí, tổ chức lớp họctheo dự án VNEN. Trường Tiểu học Tiên Hưng tổ chức trang trí các lớp học theotinh thần VNEN có sự tham dự của phụ huynh việc làm đó đã phát huy sự tham giatích cực của cộng đồng vào nhà trường. Lớp học được trang trí như góc học tập,góc thư viện theo tinh thần VNEN. Đặc trưng của mô hình này là chuyển đổi hìnhthức dạy học từ chỗ giáo viên truyền thụ kiến thức sang việc học sinh tự giác,tự học, lấy học sinh làm trung tâm.

Như việc tổ chức góc học tập các bộ môn phải thay đổi hằng tuần theochương trình học. Bên cạnh đó là xây dựng hộp thư điều em muốn nói, hộp thưvui; xây dựng nội quy lớp học, những điều nên và không nên; xây dựng góc cộng đồng,bản đồ cộng đồng

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các nhà trường tổ chức chỉ đạo, triểnkhai kế hoạch trên đến tất cả các trường tiểu học để có thể áp dụng mô hìnhVNEN với các mức độ khác nhau trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, tiết kiệm,thiết thực và hiệu quả, không gây khó khăn cho cha mẹ học sinh và bức xúc trongdư luận xã hội.

Mục đích chính của mô hình trường học kiểu mới nhằm giúp giáo viên cáctrường tiểu học có thêm một mô hình để đổi mới phương pháp dạy học, thay đổicách tổ chức lớp học; giúp học sinh phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo,năng lực giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác và giao tiếp - quan hệ xã hội;giúp phụ huynh học sinh theo dõi, đánh giá sự tiến bộ của con em, thu hút sựtham gia của cộng đồng vào nhà trường.

TiênHưng, tháng 3 năm 2015

NGƯỜI VIẾT

Trần Thị Liễu
Nguồn: lucnam.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 26
Năm 2021 : 26