Saturday, 20/04/2024 - 01:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ABC

Kinh nghiệm thực hiện phong trào giỏi việc trường - đảm việc nhà

( Kinh nghiệm trong việc thực hiện phong trào giỏi việc trường - đảm việc nhà )

BÀI VIẾT VỀ PHONG TRÀO GIỎI VIỆC TRƯỜNGĐẢM VIỆC NHÀ

TRONG CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

Mỗi nhà trường đều phải từng bước hoàn thiện mình về mọimặt, trong đó có yếu tố quyết định sự sống còn của nhà trường chính là đội ngũgiáo viên. Nếu có một đội ngũ giáo viên giỏi đoàn kết, tâm huyết với nghềnghiệp sẽ là cơ sở vững chắc để xây dựng một nhà trường tiên tiến, công đoànvững mạnh. Hơn nữa do đặc thù nghề nghiệp số nữ cán bộ giáo viên chiếm đa số,nên việc triển khai tốt phong trào đảm việc nước, giỏi việc nhà, cô giáo ngườimẹ hiền là rất cần thiết.

Với tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mỗi ĐVCĐ, đếnnay Công đoàn trường TH Tiên Hưng đã có nhiều thành tích đáng ghi  nhận: Công đoàn luôn đạt Vững mạnhXuất sắc nhiều năm liền,được tặng nhiều bằng khen của các cấp, ngành.

Có được những thành tích nhưvậy, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của mỗi nữ  CBGV, dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của côngđoàn cấp trên, chi bộ Đảng nhà trường, BCH công đoàn đã phát huy tốt chức năng,nắm bắt tình hình, tham mưu hiệu quả, phối hợp chuyên môn và đoàn thành niênchỉ đạo sát sao các phong trào thi đua động viên kịp thời giúp nhà trường hoànthành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Chúng tôi tin rằng: với truyền thống tự phấn đấuhoàn thiện mình của mỗi cá nhân, ý chí tiến thủ, tình yêu nghề, yêu trẻ sâu sắc,tin thần tương thân, tương ái của đội ngũ đoàn viên  công đoàn trường Tiểu học Tiên Hưng tiếp tụcthực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ và xứng danh là lá cờ đầu trong ngành giáo dụchuyện nhà..

Là giáo viên muốn giỏi việc nước,trước hết phải đảm việc nhà. Phụ nữ có vai trò quan trọng, đặc biệt là linh hồncuộc sống tình cảm, là trụ cột của tổ chức gia đình. Nữ CBGV trường TH TIênHưng luôn có trách nhiệm xây dựng gia đình văn hoá gắn với phát triển kinhtế  gia đình có cuộc sống ấm no, hạnhphúc. Mọi thành viên trong gia đình phải hoà thuận theo chuẩn mực 4 tiêu chí “ấm no – bình đẳng –tiến bộ – hạnh phúc”. 100% gia đình được công nhận gia đìnhvăn hoá, các gia đình có nề nếp gia phong, con CBGV không những học giỏi, ngoanngoãn lễ phép mà còn biết giúp bố mẹ những công việc vừa sức, các thành viêntrong gia đình không mắc các tệ nạn xã hội và không vi phạm những qui định củađịa phương

Sau mỗi ngày thực hiện tròntrách nhiệm ở trường chúng tôi quay về với mái ấm gia đình, với thiên chức thứhai của người phụ nữ “làm vợ, làm mẹ” - một lần nữa lại phải gắng chu toàn.Chúng tôi lo tổ chức tố cuộc sống gia đình đong đầy hạnh phúc trên đôi tay  của người phụ nữ. Việc gia đình là những việckhông tên và không bao giờ hết, nó gắn chặt với người phụ nữ, chúng tôi chăm logia đình từng bữa cơm ngon canh ngọt, giặt giũ từng chiếc áo thơm tho cho chồngcon mỗi ngày đến cơ quan, trường học. Lo toan tất cả những gì là nhu cầu trongcuộc sống hàng ngày của từng thành viên trong gia đình . Chính vì tình  thươngvà tinh thần trách nhiệm, chị em nữ CBGV vừa lo xây dựng gia đình vừa hoànthành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong lòng chúng tôi tám chữ vàng dành chongười phụ nữ Việt nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”vẫn luôn ấmnóng. Đó cũng là lời nhắc nhở và là lời tri ân của mọi người dành cho chị emphụ  nữnói chung với nữ CBGV  trường THTiên Hưng chúng tôi nói riêng để mỗi ngày chúng tôi tiếp tục thực hiện cuộc vậnđộng “GVT -ĐVN” tốt hơn lên.

Cóđược những thành tích như vậy, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của mỗinữ  CBGV, dưới sự lãnh chỉ đạo sát saocủa công đoàn cấp trên, chi bộ Đảng nhà trường, BCH công đoàn đã phát huy tốtchức năng, nắm bắt tình hình, tham mưu hiệu quả, phối hợp chuyên môn và đoàn thànhniên chỉ đạo sát sao các phong trào thi đua động viên kịp thời giúp nhà trườnghoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Chúng tôi tin rằng: với truyền thống tự phấnđấu hoàn thiện mình của mỗi cá nhân, ý chí tiến thủ, tình yêu nghề, yêu trẻ sâusắc, tin thần tương thân, tương ái của đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên trường Tiểuhọc Tiên Hưng - Lục Nam tiếp tục thực hiện tốtphong trào “ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

NGƯỜI THỰC HIỆN

NguyễnThị Hà